Cấu Tạo Ổn Áp Standa

Cấu Tạo Ổn Áp Standa
5 (100%) 2 votes

Cấu tạo ổn áp standa. cấu tạo ổn áp 3 pha, bên trong ổn áp standa, sơ đồ mạch điều khiển ổn áp standa, bo mạch điều khiển ổn áp standa. Nguyên lý của ổn áp 1 pha, Nguyên lý của ổn áp 3 pha. Cấu tạo ổn áp standa 3 pha. Ổn áp có cấu tạo thế nào. Standaviet.com xin chia sẻ như sau:

Cấu tạo ổn áp standa cơ bản từ 3 bộ phận: Vỏ thép, Bôn hay xuyến quấn dây đồng của máy ổn áp, Bộ phận truyền động và điều khiển của máy ổn áp. Vỏ thép của ổn áp. Vỏ ngoài bền đẹp chắc chắn với lớp sơn chống trầy xước của ổn áp.

Ổn áp có 3 loại dải điện

Ổn áp dải 150v

Loại dải thông thường hay dải thường có Dải điện áp vào 150v ~ 250v. Loại ổn áp dải thường này thích hợp cho nơi điện lưới không yếu như trong thành phố hoặc nơi gần trạm hạ thế. Điện lưới tuy không yếu nhưng vẫn cần dùng máy ổn áp vì trong thành phố có nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh nên điện chập chờn cũng gây hỏng cho thiết bị điện trong nhà.

Ổn áp dải rộng 90v

Loại dải rộng hay thường gọi dải rộng DRI có Dải điện áp vào 90v ~ 250v. Loại ổn áp dải rộng DR này được dùng nhiều hơn cả vì loại dải rộng 90v đến 250v thích hợp cho nơi điện lưới không quá yếu như trong thành phố và hầu hết đa các khu dân cư. Điện lưới yếu cần dùng máy ổn áp dải 90v-250v cho hoạt động sản xuất kinh doanh và bảo vệ thiết bị điện trong sinh hoạt

Ổn áp dải rộng 50v

Loại dải siêu rộng hay thường gọi dải rộng DRI có Dải điện áp vào 50v ~ 250v. Loại ổn áp dải rộng DRII này được dùng chủ yếu cho khu vực điện lưới quá yếu, khu vực xa trạm hạ thế hoặc khu vực có dây dẫn truyền tải nhỏ nên điện nguồn không đản bảo cho sinh hoạt và cho sản xuất kinh doanh. Điện lưới quá yếu cần dùng ngay máy ổn áp dải rộng 50v-250v cho hoạt động sản xuất kinh doanh và bảo vệ thiết bị điện trong sinh hoạt

Cấu tạo ổn áp standa

Cũng như các loại ổn áp khác trên thị trường, Cấu tạo ổn áp standa gồm 3 bộ phận: Vỏ thép, Bôn hay xuyến quấn dây đồng của máy ổn áp, Bộ phận truyền động và điều khiển của máy ổn áp Standa.

Cấu tạo ổn áp standa
Cấu tạo ổn áp standa

Vỏ thép ổn áp

Vỏ ngoài bền đẹp chắc chắn với lớp sơn chống trầy xước của ổn áp Standa

Cấu tạo ổn áp standa về: Vỏ thép là phần khung bọc ngoài của ổn áp, có tác dụng bảo vệ các thiết bị điện tử, bộ phận bên trong. Là phần tương đối quan trọng tạo kết nối cơ khí giữa các bộ phận trong ổn áp.

Vỏ thép của ổn áp Standa được làm từ chất liệu bền bỉ, không những thực hiện tốt chức năng bảo vệ sản phẩm mà còn có tính thẩm mỹ cao chắc chắn với thiết kế hiện đại, lớp sơn tĩnh điện 2 lớp bóng đẹp, chống gỉ, chống xước, dễ lau chùi, vệ sinh, đáp ứng khắt khe yêu cầu của khách hàng. Hiện nay trên thị trường chỉ có ổn áp Standa là có nhiều mẫu mã đẹp.

Bôn ổn áp

Đây cũng là phần chiếm chi phí cao nhất trong máy ổn áp. Bôn hay xuyến quấn 100% dây đồng Hàn Quốc nó LÀ PHẦN QUYẾT ĐỊNH CHẤT LƯỢNG MÁY.

Cấu tạo ổn áp standa về: Bôn hay xuyến quấn dây đồng là bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo ổn áp, quyết định sự hoạt động ổn định của ổn áp. Xuyến quấn dây đồng của ổn áp Standa được làm từ tôn silic đẳng hướng nhập khẩu từ Mỹ, chất lượng của loại tôn này đã giúp Standa tạo ra một thế hệ ổn áp bền bỉ, chất lượng cao, cạnh tranh tốt trên thị trường. Ổn áp Standa sử dụng công nghệ xử lý lõi tiên tiến, nâng cao hiệu suất cho máy và giảm tổn hao điện năng.

Vì dây đồng dẫn điện tốt hơn nên tổn hao nhiệt trên dây đồng ít hơn. Toàn bộ xuyến được quấn bằng dây đồng giúp ổn áp Standa hoạt động hiệu quả, nâng thời hạn bảo hành lên 4 năm, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Cơ truyền động

Hộp truyền động của ổn áp Standa được thiết kế chế tạo bằng thép đảm bảo chắc chắn và có độ bền cao. Hộp chuyển động bằng thép.

Cấu tạo ổn áp standa về: Chổi than (bộ phận tiếp điện rất quan trọng) trong cấu tạo ổn áp Standa được thiết kế hệ chổi than kép có cấu tạo linh hoạt làm tăng khả năng chịu tải và hoạt động một cách êm ái. Diện tích tiếp xúc của chổi than với mặt quét của ổn áp Standa cao hơn, tạo khả năng dẫn điện tốt hơn nên khi vận hành với dòng điện lớn vẫn không bị nóng, từ đó làm tăng tuổi thọ sản phẩm. cấu tạo ổn áp standa

Hệ thống chổi than kép tăng đô tiếp xúc và linh hoạt giúp ổn áp Standa chịu tải lớn, hoạt động êm ái, bền bỉ.

Mạch điều khiển

Cấu tạo ổn áp standa về: Mạch điều khiển dùng mạch so sánh điện áp giữa ngõ vào và ngõ ra (Mạch này khá đơn giản dùng máy cổng flip-flop, hay còn gọi là IC so sánh), điều khiển 1 động cơ servo di chuyển chổi than trên cuộn dây. Cụ thể, khi có điện lưới máy ổn áp 1 pha được cấp điện và hoạt động bình thường (lúc này các tụ điện lớn trong mạch điều khiển ổn áp đã được nạp đầy). Khi mất điện thì chổi than trong máy ổn áp quay về vị trí dải cao tương ứng khoảng 250V trên mặt quét (vì lúc này các tụ điện lớn được xả ra cấp điện DC cho mạch điều khiển hoạt động).
Khi có điện chổi than quay đến vị trí tương ứng để mức điện áp đầu ra là 220V. Sau khoảng vài giây đến vài chục giây khi mà điện lưới ổn định thì Role trong ổn áp 1 pha đóng các tiếp điểm và cấp điện áp ra để sử dụng – lúc này các thiết bị điện đấu sau ổn áp mới được cấp điện. Vì vậy có thể loại trừ các hiện tượng sốc điên áp bảo vệ thiết bị điện.
Hiện tượng sốc điện được giải thích như sau: Với máy ổn áp không có Auto reset. Khi mất điện và máy ổn áp đang ở trạng thái dải thấp 150V (đối với máy ổn áp dải 150V đến 250V) thì khi có điện lưới cấp cho ổn áp khoảng 220V thì điện áp tức thời của ổn áp 1 pha sẽ cho ra ở mức 320V- tức là rất cao – dẫn đến có thể gây hư hỏng thiết bị điện đang sử dụng. Nên máy ổn áp có tính năng Auto reset là rất cần thiết. cấu tạo ổn áp standa.

Nguyên lý hoạt động mạch điều khiển:
Bộ điều khiển của ổn áp sẽ mang điện áp ngõ ra so sánh với giá trị đặt ( đặt sẵn 220V), sai lệch này được xử lí để mang đi điều khiển động cơ di chổi than cho đến khi sai lệch này đủ nhỏ chấp nhận được. cấu tạo ổn áp standa
Tác dụng của tụ điện lớn: Tụ có điện dung đủ lớn để di chổi than về vị trí an toàn khi mất điện.
ổn áp thực chất là 1 máy biến áp tự động điều chỉnh điện áp dưới tải nhờ 1 động cơ DC.

Role ngắt điện áp

Cấu tạo ổn áp standa về: Rơle cắt điện áp (là Rơle chịu dòng lớn) loại sử dụng cuộn hút 24V DC để đóng điện đầu ra cho ổn áp. Quạt làm mát cho ổn áp chỉ xuất hiện với một số loại công suất (máy 10kVA trở nên mới có quạt). Máy standa chất lượng cao nên trong máy có 3 role (1 role cắt cao, 2 role điều khiển) cắt điện áp tăng khả năng bảo vệ cho thiết bị điện trong nhà .

Aptomat ổn áp

Cấu tạo ổn áp standa về: Aptomat để bảo vệ quá dòng ở đầu vào. Về cơ bản thì Aptomat này chỉ bảo vệ được mức quá dòng, còn trong trường hợp điện áp đầu vào tăng cao do mất pha mát chung (trong khu vực sử dụng nhiều pha) thì ỔN ÁP chỉ bảo vệ được các thiết bị đầu ra (ngắt điện ra qua việc ngắt Rơle) mà không tự bảo vệ được chính máy Ổn áp.

Tiêu hao điện của ổn áp

Dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ giữa cuộn dây trong và cuộn dây lớp ngoài. Máy ổn áp hoạt động theo nguyên lý mạch điều khiển và động cơ Servo Motor 1 chiều.

Thực tế thấy rằng tổn thất điện năng trong máy biến áp (hay ổn áp) gồm hai thành phần cơ bản:
– Thành phần không phụ thuộc vào phụ tải được xác định theo thời
gian làm việc của ổn áp (chỉ phụ thuộc vào cấu tạo của ổn áp).

– Thành phần phụ thuộc vào công suất phụ tải truyền qua ổn áp. Tổn thất này gây nên sự đốt nóng các cuộn dây ổn áp. Khi sử dụng ổn áp, các thiết bị điện trong gia đình như đèn chiếu sáng, quạt, TV, máy bơm,…thường có hệ số đồng thời thấp khoảng cỡ 0,5 đến 0,6. Đồng thời động cơ điều chỉnh DC trong ổn áp cũng tiêu thụ 1 lượng điện năng khi làm việc, đặc biệt khi chất lượng điện áp xấu (U < Udm). Điều này dẫn đến tổn thất phụ thuộc tải tăng lên đáng kể. cấu tạo ổn áp standa.

Qua đó ta thấy, khi sử dụng ổn áp rõ ràng cuối tháng hóa đơn tiền điện tăng lên là hiển nhiên.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý:

– Khi chất lượng điện áp thấp U giảm quá thấp so với Udm ta nên sử dụng ổn áp để nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị điện (trường hợp này là bất khả kháng).
– Khi chất lượng điện áp tốt, ổn định thì chúng ta không nên sử dụng vì gây lãng phí.
– Khi không sử dụng, ta nên tắt nguồn cấp cho ổn áp để tránh tổn thất không tải, tăng tuổi thọ cho ổn áp.
– Nên kiểm tra thường xuyên ổn áp, nếu ổn áp nóng, tiếng kêu to…thì ổn áp đã kém chất lượng, gây tổn thất cao.

CẢNH BÁO: ổn áp standa giả nhãn hiệu do Công ty Cp Standa Việt Nam sx lén lút tiêu thụ trên thị trường:

Hiện tại Công ty Cổ Phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam được phép sử dụng nhãn hiệu đã được bảo hộ trên sản phẩm ổn áp standa và biến áp standa mà công ty sản xuất ra.

Do nhãn hiệu trên ổn áp standa 3 pha luôn được coi là sản phẩm có thương hiệu và chất lượng hàng đầu. Nên đã xuất hiện ổn áp standa 3 pha giả nhái trên thị trường huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Hiện các cơ quan chức năng đã phát hiện Công ty Cổ phần Standa Việt Nam lén lút sản xuất ổn áp standa giả nhái nhãn hiệu chính hãng của Công ty Cổ Phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam-chúng tôi. Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng đối với sản phẩm ổn áp standa 3 pha; biến áp standa 3 pha chính hãng của Công ty – Chúng tôi quyết định Thông báo rằng: Công ty Cổ phần Standa Việt Nam là Công ty chuyên sản xuất ổn áp standa 3 pha nhái giả nhãn hiệu chính hãng trên Ổn áp Standa của Công ty chúng tôi. Chắc chắn bạn không nên mua ổn áp standa giả nhái này.

Dưới đây là thông tin cụ thể về sản phẩm sâm phạm và công ty sâm phạm đến nhãn hiệu đã được bảo hộ công nghiệp của Công Ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam chúng tôi:

Ổn áp standa 3 pha 45kva giả nhái nhãn hiệu này bày bán trái phép vi phạm pháp luật
Ổn áp standa 3 pha 45kva giả nhái nhãn hiệu này bày bán trái phép vi phạm pháp luật

CẢNH BÁO: Standa 45kva này đã sâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu của Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam-chúng tôi. Sản phẩm vi phạm pháp luật này đang bán trái phép tại Website: standavietnam (.)com và trên facebook (.)com/phanphoistanda…rồi trắng trợn nói Công ty này Công ty kia làm giả làm nhái NHƯNG kỳ thực chính họ-Công ty cp Standa Việt Nam lại lén lút sản xuất hàng Standa giả nhái. Do đó, để bảo vệ quyền lợi của chính qúy khách hàng-HÃY NÓI KHÔNG VỚI HÀNG GIẢ HÀNG NHÁI.

Đây là ổn áp standa 3 pha 30kva giả nhái nhãn hiệu vi phạm pháp luật đang bày bán tại một số Đại lý do thiếu thông tin nên đã trở thành nơi tiêu thụ hàng giả hàng nhái vi phạm pháp luật này. Và lắp ổn áp standa 3 pha hàng giả nhãn hiệu này là bạn cũng vô tình trở thành người vi phạm pháp luật đấy ạ.

Ổn áp standa 3 pha 30kva giả nhái nhãn hiệu tiêu thụ trái phép tại Website standavietnam-vn
Ổn áp standa 3 pha 30kva giả nhái nhãn hiệu tiêu thụ trái phép tại Website standavietnam-vn

Đây là ổn áp standa 30kva 3 pha giả nhái nhãn hiệu do Công ty Cp standa Việt Nam sản xuất trái pháp luật tiêu thụ lén lút trên Facebook (.)com/phanphoistanda, trên Website Standavietnam (.)vn đồng thời Công ty này còn trắng trợn nói Công ty khác làm giả nhằm che đậy hành vi trái pháp luật của mình. Qúy khách hàng hãy nói KHÔNG với hàng giả hàng nhái vì quyền lợi của chính mình.

>>Xem Ngay Tác Hại Khi Dùng Ổn Áp Standa Nhái biết để phòng tránh

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CẤU TẠO ỔN ÁP STANDA XIN LIÊN HỆ:
Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam
Số 1B/12/255 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội
Đt: 0915 951 325
Email: onapbienap2017@gmail.com

Bình luận bài viết

Bình luận (1)

Trả lời

Bình luận facebook