Cách Chỉnh Điện Áp Ra Ổn Áp

Cách Chỉnh Điện Áp Ra Ổn Áp
5 (100%) 6 votes

Cách chỉnh điện áp ra ổn áp. Cách điều chỉnh ổn áp khi điện ra yếu. Ổn áp ra không đủ điện 220v. hướng dẫn sửa chữa ổn áp standa; lioa ra không đủ điện, ổn áp không chạy, ổn áp bị nhảy liên tục. Cách sử dụng ổn áp, ổn áp không có điện ra, mạch điều khiển ổn áp hỏng. Bài viết này xin chia sẻ những băn khoăn này.

Cách chỉnh điện ra ổn áp hiện nay không giống như trước đây. Công nghệ sản xuất ổn áp hiện tại đều tự động, không cần sự tác động của con người như thời kỳ dùng súp vôn tơ. Nên mới gọi là máy tự động ổn áp. Tuy nhiên khi ổn áp hỏng, không có điện ra hoặc ra không đủ điện, Ta cần ngắt và tháo ổn áp ra và mang máy đi sửa chữa ngay.

sup von to là gì

Sup vo to thực chất là máy biến áp tự ngẫu điện áp vào và điện áp ra cùng trên một cuộn dây và có đưa sẵn ra các mức điện áp để từ đó ta có thể điều chỉnh được điện áp ra theo mong muốn. Dĩ nhiên là việc điều chỉnh này là thủ công bằng tay và cũng rất hạn chế các mức điều chỉnh. Nên khi điện yếu ta phải dùng tay để tăng hoặc giảm các nấc và ngày xưa khi vào mỗi buổi tối, vào giờ cao điểm, nhà nào nhà nấy lại vang lên tiếng cạch, cạch nghe rất quen thuộc. Nên cách chỉnh điện ra ổn áp là bằng tay.

Trước kia, mạng lưới điện tại Việt Nam vẫn chưa phát triển tốt như bây giờ. Việc bị “chớp điện” xảy ra thường xuyên, gia đình nào có TV lúc bấy giờ luôn lo ngay ngáy chiếc TV của mình có thể hỏng bất cứ lúc nào.

Để ổn định dòng diện, các gia đình thường dùng chiếc súp vôn tơ chỉnh bằng tay. Ngoài ra, những dòng sản phẩm điện tử của Nhật Bản sử dụng nguồn 110V cũng không thể dùng dòng điện 220V của Việt Nam. Cách chỉnh điện ra ổn áp hầu như không ai biết.

Khi ổn áp tự động ra đời thì những máy súp vôn tơ đã đi vào dĩ vãng. Ổn áp tự động đã “khai tử súp vôn tơ” mở ra thời kỳ mới cách chỉnh điện ra ổn áp thông qua mạch điện tử.

Ổn áp tự động Standa ra đời đã từng là vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình Việt để ổn định nguồn điện. Hàng chục năm qua đi, ổn áp Standa hiện tại vẫn đang chiếm lĩnh thị trường ngành hàng ổn áp tự động.

>>> Xem ngay Thông Số Kỹ Thuật Ổn Áp Standa đời mới nhất năm!

Cách chỉnh điện áp ra ổn áp qua mạch điện thông minh
Cách chỉnh điện áp ra ổn áp qua mạch điện thông minh

Ổn áp là gì

Ổn áp là một thiết bị điện, nó không sinh ra điện mà làm nhiệm vụ ổn định điện áp, để cấp điện cho các thiết bị tiêu dùng điện khác như tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, máy nước nóng… trong gia đình hay các loại máy công nghiệp trong các nhà máy xí nghiệp. Ở đây, chỉ đề cập đến ổn áp xoay chiều, sử dụng ở lưới điện xoay chiều có tần số 50/60 Hz, điện áp định mức của lưới điện 220v (1 pha), hoặc 220v/380v (3 Pha). Như vậy, tương ứng ta có ổn áp 1 pha và ổn áp 3 pha. cách chỉnh điện ra ổn áp tự động hoàn toàn.

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các ổn áp đều dùng nguyên lý motor servo, chỉ có số ít loại ổn áp công suất nhỏ (khoảng vài trăm đến 1000va), là có thể dùng nguyên lý Rơle chuyển nấc. Cách chỉnh điện ra ổn áp.

Bản thân ổn áp không sinh ra năng lượng, mà chỉ làm nhiệm vụ ổn định và cải thiện điện áp nguồn. Ổn áp chỉ có khả năng ổn áp và giữ điện ra ổn định, khi điện áp vào thay đổi trong phạm vi cho phép (gọi là dải ổn áp). Để đáp ứng mức độ thay đổi điện áp nhiều hay ít của lưới điện khu vực. Công ty Cổ Phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam đưa ra thị trường các loại ổn áp standa có dải ổn áp khác nhau.

Máy tự động ổn áp standa hiện nay được dùng rất phổ biến, và đôi khi nó cũng bị trục trặc cho ra điện áp ra không đủ 220v như quy chuẩn. Trong nhiều trường hợp đơn giản nếu ta biết cách chỉnh điện ra ổn áp thì có thể tự thao tác còn nếu không biết thì tốt nhất ta mang đi sửa ngay.

Cách chỉnh điện áp ra ổn áp

Đồng hồ hiển thị của ổn áp cho phép điều chỉnh mức điện áp đầu ra ở một mức nhất định nào đó mà không cần can thiệp vào bên trong. Cách chỉnh điện ra ổn áp thông qua một chiết áp xoay có chữ V.ADJ trong mạch. Cho phép người sử dụng tinh chỉnh mức điện áp đầu ra cho chính xác nhất với các tần số, dạng sóng sin ở từng khu vực sử dụng.

Theo mặc định thì chiết áp trên đã được chỉnh ở mức giữa và tương ứng với mức đầu ra 220V chuẩn cho lưới điện tại Việt Nam, nếu bạn muốn thay đổi thì có thể dùng một tua vít trừ (-) và khẽ điều chỉnh chúng theo mức điện áp ra cần thiết. cách chỉnh điện ra ổn áp lúc này không còn là bí mật khó hiểu nữa.
Việc điều chỉnh điện áp đầu ra theo mức điện áp đầu vào của ổn áp cho phép chỉnh dải điện áp rộng hơn (chẳng hạn khi điện áp đầu ra trong khoảng 215-225V thì biến áp không điều chỉnh, nhưng ngoài khoảng này mới bắt đầu điều chỉnh). Việc thiết kế như vậy vẫn đảm bảo được việc cung cấp điện áp đầu ra ổn định trong vùng cho phép Rơle cắt điện áp (là Rơle chịu dòng lớn) loại sử dụng cuộn hút 24V DC để đóng điện đầu ra cho ổn áp. Quạt làm mát cho ổn áp chỉ xuất hiện với một số loại công suất (máy 10kVA trở nên mới có quạt).
Ổn áp 1 pha sử dụng một Aptomat để bảo vệ quá dòng ở đầu vào. Về cơ bản thì Aptomat này chỉ bảo vệ được mức quá dòng, còn trong trường hợp điện áp đầu vào tăng cao do mất pha mát chung (trong khu vực sử dụng nhiều pha) thì ỔN ÁP chỉ bảo vệ được các thiết bị đầu ra (ngắt điện ra qua việc ngắt Rơle) mà không tự bảo vệ được chính máy Ổn áp
Nguyên lý hoạt động mạch điều khiển:
Bộ điều khiển của ổn áp sẽ mang điện áp ngõ ra so sánh với giá trị đặt ( đặt sẵn 220V), sai lệch này được xử lí để mang đi điều khiển động cơ di chổi than cho đến khi sai lệch này đủ nhỏ chấp nhận được. Cách chỉnh điện ra ổn áp đã được nhiều trang mạng hướng dẫn.
Tác dụng của tụ điện lớn: Tụ có điện dung đủ lớn để di chổi than về vị trí an toàn khi mất điện.
ổn áp thực chất là 1 máy biến áp tự động điều chỉnh điện áp dưới tải nhờ 1 động cơ DC.

Mạch ổn áp standa sử dụng linh kiện chất lượng cao nhất hiện nay
Mạch ổn áp standa sử dụng linh kiện chất lượng cao nhất hiện nay

Ổn áp hỏng

Trong trường hợp máy ổn áp có vấn đề, thường rơi vào 1 trong 2 trường hợp dưới đây :

Ổn áp ra không đủ điện

Đây là trường hợp thường xuyên gặp nhất. Và có nhiều khách hàng thắc mắc nhất!

Trường hợp ổn áp bị lỗi, hỏng mất phần bo mạch, không có khả năng ổn định điện áp. Trường hợp này khách hàng có thể liên hệ trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa dịch vụ! cách chỉnh điện ra ổn áp cần sự trợ giúp từ các bác thợ.

Nếu ổn áp có điện ra 210V~225V cũng không có gì quá ngạc nhiên. Vì máy ổn áp của bất kỳ hãng nào cũng có % sai số trong mức cho phép, dao động trong khoảng 5%.

Một trong những nguyên nhân đó là vào giờ cao điểm có thể điện áp xuống rất thấp, 100V hoặc thấp hơn nữa thì một số model ổn áp đã vượt khỏi khả năng làm việc, điện vào bao nhiêu ra bấy nhiêu. Do đó cần đổi máy xuống dải điện áp thấp hơn!

Chúng tôi cũng khuyến cáo khách hàng khi dùng ổn áp nên lựa chọn loại dải rộng, không dùng sát dải tránh phiền toái trong quá trình sử dụng. Cách chỉnh điện ra ổn áp.

Ổn áp không có điện ra

Dưới đây là 1 số trường hợp cụ thể và cách khắc phục. (Cách chỉnh điện ra ổn áp).

Máy bị quá tải, tự động nhảy Aptomat đẻ bảo vệ quá tải : Tắt bớt tải rồi bật lại Aptomat trên mặt máy

Có thể chưa bật Aptomat của máy : Cần tắt bớt các phụ tải đầu ra và bật lại Aptomat trên máy

Điện lưới quá cao bộ phận giám sát điện áp làm việc đã cắt điện áp ra để bảo vệ các thiết bị dùng điện qua ổn áp : Chờ khi nào điện lưới trở lại dải làm việc cho phép của ổn áp máy sẽ tự động đóng điện trở lại. cách chỉnh điện ra ổn áp không thực hiện được nữa.

Chưa có điện vào ổn áp: Kiểm tra lại đường điện cấp vào máy gồm toàn bộ dây dẫn, cầu dao, Aptomat, đảm bảo hai cọc vào của máy phải có điện. Cách chỉnh điện ra ổn áp có thể bạn nên áp dụng.

Hướng dẫn sửa chữa ổn áp

Trên các trang mạng có hướng dẫn sửa chữa ổn áp rất cụ thể. Tuy nhiên để đảm bảo, các bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành chính hãng được ủy quyền nếu máy còn bảo hành. Hoặc các đơn vị sửa chữa dịch vụ có uy tín nếu đã hết bảo hành. Cơ và mạch ổn áp là một trong những bộ phận chính của ổn áp, điều khiển việc vận hành của máy. nên đặt máy ở nơi khô ráo, sạch sẽ, không có bụi bẩn và côn trùng – Cách chỉnh điện ra ổn áp liên quan đến mạch điện nên phải tháo vỏ máy mới thực hiện được.

Có đến 60% các sự cố của máy ổn áp liên quan đến board mạch, do máy sử dụng quá lâu không bảo trì định kỳ. Vì vậy, khách hàng khi sử dụng ổn áp nên mang máy đi bảo trì định kỳ hàng năm.

>>> Xem ngay Cách chỉnh điện ra ổn áp đúng kỹ thuật tại đây!

Bên cạnh đó, một nguyên nhân quan trọng là chất lượng của ổn áp. Nếu mua phải hàng giả, nhái, chất lượng kém, tỉ lệ xảy ra sự cố lớn hơn rất nhiều! Vì vậy, các quý khách hàng cần tham khảo kỹ sản phẩm trước khi mua, tránh “tiền mất tật mang”

>>> Xem ngay Ổn áp standa giả nhái Xin lưu ý nhằm tránh mua phải hàng trôi nổi!

CẢNH BÁO: ổn áp standa giả nhãn hiệu do Công ty Cp Standa Việt Nam sx lén lút tiêu thụ trên thị trường:

Hiện tại Công ty Cổ Phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam được phép sử dụng nhãn hiệu đã được bảo hộ trên sản phẩm ổn áp standa và biến áp standa mà công ty sản xuất ra.

Do nhãn hiệu trên ổn áp standa 3 pha luôn được coi là sản phẩm có thương hiệu và chất lượng hàng đầu. Nên đã xuất hiện ổn áp standa 3 pha giả nhái trên thị trường huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Hiện các cơ quan chức năng đã phát hiện Công ty Cổ phần Standa Việt Nam lén lút sản xuất ổn áp standa giả nhái nhãn hiệu chính hãng của Công ty Cổ Phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam-chúng tôi. Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng đối với sản phẩm ổn áp standa 3 pha; biến áp standa 3 pha chính hãng của Công ty – Chúng tôi quyết định Thông báo rằng: Công ty Cổ phần Standa Việt Nam là Công ty chuyên sản xuất ổn áp standa 3 pha nhái giả nhãn hiệu chính hãng trên Ổn áp Standa của Công ty chúng tôi. Chắc chắn bạn không nên mua ổn áp standa giả nhái này.

Dưới đây là thông tin cụ thể về sản phẩm sâm phạm và công ty sâm phạm đến nhãn hiệu đã được bảo hộ công nghiệp của Công Ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam chúng tôi:

Ổn áp standa 3 pha 45kva giả nhái nhãn hiệu này bày bán trái phép vi phạm pháp luật
Ổn áp standa 3 pha 45kva giả nhái nhãn hiệu này bày bán trái phép vi phạm pháp luật

CẢNH BÁO: Standa 45kva này đã sâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu của Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam-chúng tôi. Sản phẩm vi phạm pháp luật này đang bán trái phép tại Website: standavietnam (.)com và trên facebook (.)com/phanphoistanda…rồi trắng trợn nói Công ty này Công ty kia làm giả làm nhái NHƯNG kỳ thực chính họ-Công ty cp Standa Việt Nam lại lén lút sản xuất hàng Standa giả nhái. Do đó, để bảo vệ quyền lợi của chính qúy khách hàng-HÃY NÓI KHÔNG VỚI HÀNG GIẢ HÀNG NHÁI.

Đây là ổn áp standa 3 pha 30kva giả nhái nhãn hiệu vi phạm pháp luật đang bày bán tại một số Đại lý do thiếu thông tin nên đã trở thành nơi tiêu thụ hàng giả hàng nhái vi phạm pháp luật này. Và lắp ổn áp standa 3 pha hàng giả nhãn hiệu này là bạn cũng vô tình trở thành người vi phạm pháp luật đấy ạ.

Ổn áp standa 3 pha 30kva giả nhái nhãn hiệu tiêu thụ trái phép tại Website standavietnam-vn
Ổn áp standa 3 pha 30kva giả nhái nhãn hiệu tiêu thụ trái phép tại Website standavietnam-vn

Đây là ổn áp standa 30kva 3 pha giả nhái nhãn hiệu do Công ty Cp standa Việt Nam sản xuất trái pháp luật tiêu thụ lén lút trên Facebook (.)com/phanphoistanda, trên Website Standavietnam (.)vn đồng thời Công ty này còn trắng trợn nói Công ty khác làm giả nhằm che đậy hành vi trái pháp luật của mình. Qúy khách hàng hãy nói KHÔNG với hàng giả hàng nhái vì quyền lợi của chính mình.

>>Xem Ngay Tác Hại Khi Dùng Ổn Áp Standa Nhái biết để phòng tránh

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CÁCH CHỈNH ĐIỆN ÁP RA ỔN ÁP XIN LIÊN HỆ:
Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam
Số 1B/12/255 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội
Đt: 0915 951 325
Email: onapbienap2017@gmail.com

Bình luận bài viết

Bình luận (1)

Trả lời

Bình luận facebook