Lắp Đặt Sử Dụng Ổn Áp 3 Pha Cần Lưu Ý

Lắp Đặt Sử Dụng Ổn Áp 3 Pha Cần Lưu Ý
5 (100%) 4 votes

Lắp đặt sử dụng ổn áp 3 pha cần lưu ý gì. Hướng dẫn lắp đặt ổn áp 3 pha. Hướng dẫn sử dụng ổn áp 3 pha. Vì ổn áp 3 pha standa là thiết bị không thể thiếu trong các Công ty, xưởng sản xuất, nhà hàng, khách sạn, quán karaoke. Nên cần biết các sự cố khi lắp đặt sử dụng ổn áp standa 3 pha này.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn quý khách hàng lắp đặt sử dụng ổn áp 3 pha một cách chi tiết nhất! Có thể áp dụng để đấu lắp cho máy ổn áp của các nhà sản xuất khác.

Lắp Đặt Sử Dụng Ổn Áp 3 Pha Cần Lưu ý

Hiện nay, ổn áp 3 pha là thiết bị dường như không thể thiếu trong các công ty, xưởng sản xuất, nhà hàng, khách sạn, quán bar, quán karaoke,… Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những chiếc ổn áp Standa 3 pha đặt trực tiếp trong xưởng sản xuất hoặc các phòng kỹ thuật điện ở các tòa nhà. Và hãy lưu ý khi lắp đặt sử dụng ổn áp 3 pha.

1. Trước khi lắp đặt Ổn áp cần phải chọn dây dẫn có đủ ruột, nếu không sẽ rất khó để lắp được hệ thống. Với độ dài dây dẫn được tính trung bình từ 3-5A cho 1mm2 tiết diện dây, độ dài vậy là khá tốt cho việc lắp đặt.
2. Tiếp theo lưu ý khi đấu điện vào và điện ra phải đúng cọc hướng dẫn như ghi ở trên máy Ổn áp khi Quý khách mua về. Ở đây hệ thống dây tiếp địa phải được nối xuống đất để đảm bảo an toàn hoặc rủi ro cho người sử dụng và xung quanh nơi lắp đặt máy On ap.
3. Sau đó hãy xiết chặt các mối nối của máy Ổn áp nhằm tránh việc không ổn định , đánh lửa hỏng thiết bị và gây tổn hao vô ích, song song sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của Sản phẩm.
4. Khi hệ thống của Quý khách dùng thêm các phụ tải công suất từ 1-2kW trở lên thì Quý khách lưu ý lắp Aptomat riêng cho từng nhánh, để Ổn áp kéo điện hoạt động tối ưu và hết công suất.

Sự cố khi lắp đặt sử dụng ổn áp 3 pha là.

Thông thường thì chỉ những xưởng sản xuất hoặc những tòa nhà lớn có tải 3 pha (các mô tơ, máy CNC,…chạy điện 3 pha) hoặc tất cả là tải 1 pha nhưng số lượng nhiều, công suất lớn máy ổn áp 1 pha không thể đáp ứng được. Những trường hợp như vậy thì bắt buộc phải sử dụng ổn áp 3 pha. Nhưng vẫn có nhiều người lắp máy ổn áp 3 pha để sử dụng sinh hoạt trong gia đình vì cho rằng “điện 3 pha luôn khỏe hơn điện 1 pha”. Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng ổn áp 3 pha ngày nay là rất lớn. Bằng chứng là Công ty standa đã cung cấp và lắp đặt ra thị trường hơn một nghìn máy ổn áp Standa 3 pha chỉ trong 6 tháng cuối năm.

Lắp đặt sử dụng ổn áp 3 pha cho Công ty cần lưu ý gì?
Lắp đặt sử dụng ổn áp 3 pha cho Công ty cần lưu ý gì?

Nhưng trong thời gian gần đây Công ty Standa liên tục nhận được phản ánh từ khách hàng vì gặp sự cố trong khi lắp đặt và sử dụng máy ổn áp Standa 3 pha. Nên cần lưu ý khi lắp đặt sử dụng ổn áp 3 pha.

Sự cố trong quá trình sử dụng.

 1. Ổn áp thỉnh thoảng lại bị nhảy aptomat, làm mất điện.
 2. Ổn áp cho điện áp ra yếu vào những giờ cao điểm.
 3. Ổn áp bị nóng trong quá trình sử dụng.
 4. Ổn áp đột nhiên cho điện áp ra ở 3 pha không đều nhau.

Nguyên nhân:

 1. Khách hàng chọn công suất máy ổn áp chưa đúng nên khi mới lắp đặt, do điện đầu vào khỏe, ổn áp vẫn chịu được. Nhưng đến khi cao điểm, điện đầu vào yếu, ổn áp bị giảm công suất dẫn đến quá tải, phải nhảy aptomat để bảo vệ máy (công suất máy ổn áp sẽ giảm dần khi điện đầu vào giảm). Hoặc trong quá trình sử dụng khách hàng đã lắp thêm nhiều tải vào, ổn áp phải gánh thêm nhiều tải dẫn đến quá tải.
 2. Ổn áp cho điện áp ra yếu vào giờ cao điểm do khách hàng không chọn đúng dải điện áp hoạt động của máy ổn áp. Nếu điện áp ở khu vực của khách hàng rất yếu, thì phải chọn máy ổn áp có dải rộng 160V-430V thay vì chọn ổn áp có dải hẹp 260V-430V.
 3. Khách hàng chọn máy ổn áp có công suất gần ngang bằng với tải sử dụng. Việc duy trì công suất thường xuyên trên 80% sẽ làm cho máy ổn áp bị nóng.
 4. Do đường dây truyền tải điện bị lỏng, trong quá trình sử dụng bị mất dây trung tính. Cách mạch điều khiển trong máy ổn áp bị mất trung tính sẽ không thể điều khiển ổn áp cho điện áp ra đúng được. Điều này thì người “lắp đặt sử dụng ổn áp 3 pha” nhiều khi không biết được.

Cách khắc phục:

 1. Khách hàng nên nhờ nhân viên bán hàng tư vấn về công suất máy ổn áp phù hợp trước khi mua. Và không tự ý lắp thêm tải vào máy ổn áp trong quá trình sử dụng.
 2. Nhờ nhân viên bán hàng tư vấn về dải điện áp của máy ổn áp phù hợp trước khi mua.
 3. Lưu ý chọn máy có công suất sao cho. Tải sử dụng thường xuyên không quá 70% công suất của máy ổn áp.
 4. Kiểm tra kỹ đường dây truyền tải trước khi lắp đặt. Trong quá trình sử dụng, thường xuyên phải kiểm tra. Nếu thấy ổn áp cho điện áp ra ở ba pha không đều nhau thì phải kiểm tra dây trung tính ngay. Vậy cần lắp đặt sử dụng ổn áp 3 pha thật cẩn thận.

Xem thêm: Tại sao nên chọn mua ổn áp standa

Quý khách hàng lưu ý: Khi mua máy ổn áp Standa 3 pha chính hãng tại Công ty hoặc mua tại những đại lý chính thức bán hàng cho Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam sẽ được công ty hỗ trợ nhân viên kỹ thuật đến tận nơi lắp đặt, hướng dẫn sử dụng,… đảm bảo an toàn, chuyên nghiệp. Vì việc lắp đặt sử dụng ổn áp 3 pha dễ nhưng cần sự cẩn thận.

Sự cố khi lắp đặt ổn áp.

 • Lắp đặt xong máy không chạy.
 • Lắp đặt xong máy chạy nhưng điện áp ra không ổn định.
 • Lắp đặt xong, bật máy lên gây chập điện, hỏng thiết bị trong nhà.

Nguyên nhân: Sau những lần tiếp nhận thông tin về việc lắp đặt sử dụng ổn áp 3 pha từ khách hàng phản ánh về việc nhân viên đến lắp đặt máy ổn áp Standa 3 pha gây ra sự cố. Công ty đã tìm hiểu và thấy nguyên nhân chủ yếu là do:

 • Khách hàng mua nhầm phải hàng giả, hàng nhái, tuy có giá rẻ nhưng chất lượng rất kém. Nên sau khi lắp đặt xong thấy máy cho điện áp ra không ổn định. Những cơ sở sản xuất thủ công không chuyên nghiệp, không kiểm tra máy kỹ trước khi đem bán nên thậm chí có trường hợp máy mới mua về lắp đã không chạy. Xin đọc kỹ phần Cảnh báo hàng giả nhái ở phía dưới bài viết này.
 • Khách hàng mua máy ở những nơi không bán hàng chính hãng, không được công ty hỗ trợ lắp đặt. Họ tự cho những nhân viên chuyên môn thấp, kinh nghiệm ít của họ đi lắp đặt. Nên có thể gặp những sự cố lắp sai, lắp nhầm, lắp thiếu,… Có thể gây nguy hiểm nếu xảy ra chập cháy. Vì việc lắp đặt sử dụng ổn áp 3 pha dễ nhưng cần sự cẩn thận để tránh các sự cố.
Standa 20kva giả này do Công ty Cổ phần Standa Việt Nam sản xuất
Standa 20kva giả này do Công ty Cổ phần Standa Việt Nam sản xuất

Cách khắc phục:

 • Chọn mua đúng máy ổn áp Standa 3 pha chính hãng được sản xuất tại Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam. Hàng chính hãng, ở mặt trước của máy luôn có dòng chữ SẢN XUẤT TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ỔN ÁP BIẾN ÁP STANDA VIỆT NAM.
Ổn áp standa 200kva chính hãng
Ổn áp standa 200kva chính hãng
 • Trước khi lắp, ngắt toàn bộ điện áp. Lắp đầy đủ 3 dây pha và 1 dây trung tính đầu vào đúng với trị số ghi trên các cọc đấu (Dây pha lắp vào ba cọc F1, F2, F3. Dây trung tính lắp vào cọc 0V). Sau khi lắp xong, chưa nên đấu tải vào vội. Cấp điện cho máy ổn áp và bật máy lên. Đo điện áp đầu ra của ổn áp hoặc quan sát đồng hồ V trước mặt máy, nếu điện ra đúng thì tắt máy ổn áp đi, cắt toàn bộ điện và bắt đầu đấu tải vào đầu ra của ổn áp. Lắp đặt sử dụng ổn áp 3 pha cẩn thận là cần thiết.
 • Lưu ý: Đầu vào của ổn áp bắt buộc phải có dây trung tính (thường gọi là dây mát, dây 0 vôn). Nếu lắp đặt xong, bật máy ổn áp lên mà thấy điện áp ra ở 3 pha chênh nhau rất nhiều thì phải kiểm tra xem có mất trung tính không. Cách kiểm tra đơn giản và chắc chắn nhất là lấy một dây pha và một dây trung tính đấu vào một cái ổ điện. Sau đó cắm bất kì một thiết bị nào đó chạy điện 220V vào. Nếu thiết bị đó chạy nghĩa là đã có mát. Việc lắp đặt sử dụng ổn áp 3 pha rất dễ nhưng cần sự cẩn thận trong quá trình đấu nối.
Sự cố khi lắp đặt ổn áp 3 pha là có nếu ta không chú ý cẩn thận
Sự cố khi lắp đặt ổn áp 3 pha là có nếu ta không chú ý cẩn thận

Để phòng tránh các sự cố khi lắp đặt sử dụng ổn áp hãy tìm mua Standa chính hãng tránh xa hàng giả hàng nhái như dưới đây:

CẢNH BÁO: ổn áp standa giả nhãn hiệu do Công ty Cp Standa Việt Nam sx lén lút tiêu thụ trái phép trên thị trường:

Hiện tại Công ty Cổ Phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam được phép sử dụng nhãn hiệu đã được bảo hộ trên sản phẩm ổn áp standa và biến áp standa mà công ty sản xuất ra.

Do nhãn hiệu trên ổn áp standa 3 pha luôn được coi là sản phẩm có thương hiệu và chất lượng hàng đầu. Nên đã xuất hiện ổn áp standa 3 pha giả nhái trên thị trường huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Hiện các cơ quan chức năng đã phát hiện Công ty Cổ phần Standa Việt Nam lén lút sản xuất ổn áp standa giả nhái nhãn hiệu chính hãng của Công ty Cổ Phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam-chúng tôi. Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng đối với sản phẩm ổn áp standa 3 pha; biến áp standa 3 pha chính hãng của Công ty – Chúng tôi quyết định Thông báo rằng: Công ty Cổ phần Standa Việt Nam là Công ty chuyên sản xuất ổn áp standa 3 pha nhái giả nhãn hiệu chính hãng trên Ổn áp Standa của Công ty chúng tôi.

Dưới đây là thông tin cụ thể về sản phẩm sâm phạm và công ty sâm phạm đến nhãn hiệu đã được bảo hộ công nghiệp của Công Ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam chúng tôi:

Ổn áp standa 3 pha 45kva giả nhái nhãn hiệu này bày bán trái phép vi phạm pháp luật
Ổn áp standa 3 pha 45kva giả nhái nhãn hiệu này bày bán trái phép vi phạm pháp luật

»CẢNH BÁO: Standa 45kva này đã sâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu của Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam-chúng tôi. Sản phẩm vi phạm pháp luật này đang bán trái phép tại Website: standavietnam (.)com và trên facebook (.)com/phanphoistanda…rồi trắng trợn nói Công ty này Công ty kia làm giả làm nhái NHƯNG kỳ thực chính họ-Công ty cp Standa Việt Nam lại lén lút sản xuất hàng Standa giả nhái. Do đó, để bảo vệ quyền lợi của chính qúy khách hàng-HÃY NÓI KHÔNG VỚI HÀNG GIẢ HÀNG NHÁI.

Đây là ổn áp standa 3 pha 30kva giả nhái nhãn hiệu vi phạm pháp luật đang bày bán tại một số Đại lý do thiếu thông tin nên đã trở thành nơi tiêu thụ hàng giả hàng nhái vi phạm pháp luật này.

Ổn áp standa 3 pha 30kva giả nhái nhãn hiệu tiêu thụ trái phép tại Website standavietnam-vn
Ổn áp standa 3 pha 30kva giả nhái nhãn hiệu tiêu thụ trái phép tại Website standavietnam-vn

Đây là ổn áp standa 30kva 3 pha giả nhái nhãn hiệu do Công ty Cp standa Việt Nam sản xuất trái pháp luật tiêu thụ lén lút trên Facebook (.)com/phanphoistanda, trên Website Standavietnam (.)vn đồng thời Công ty này còn trắng trợn nói Công ty khác làm giả nhằm che đậy hành vi trái pháp luật của mình. Qúy khách hàng hãy nói KHÔNG với hàng giả hàng nhái vì quyền lợi của chính mình.

>>Xem Ngay ổn áp Standa 100KVA tích hợp tính năng biến áp đổi nguồn 2 trong 1!

Để được tư vấn hoặc hỗ trợ kỹ thuật, giải đáp thắc mắc, báo giá…, quý khách vui lòng liên hệ :
TỔNG KHO ỔN ÁP STANDA TIN CHẮC BẠN SẼ MUA HÀNG CỦA CHÚNG TÔI
Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam
Số 1B/12/255 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội
Đt: 0915 951 325
Email: onapbienap2017@gmail.com

Bình luận bài viết

Trả lời

Bình luận facebook